UBND xã Kim Đông giao ban công tác tháng 8/2022

Thứ hai, 01/08/2022

Sáng ngày 01/8/2022, UBND xã Kim Đông tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8/2022 . Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy – TT HĐND – LĐ UBND xã, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, BTCB, trưởng xóm.  Đồng chí Nguyễn Văn Hải – PBT ĐU, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 7/2022 địa phương đã tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác sản xuất nuôi trồng thủy sản: phòng trừ dịch bệnh chăm sóc con nuôi, điều tiết nước đảm bảo phù hợp với phát triển của con nuôi, sản lượng thu hoạch thủy hải sản trong tháng đạt kế hoạch.

Kinh doanh dịch vụ,  sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ổn định. Địa phương tập trung triển khai thu phương án và các khoản thuế, quỹ và dịch vụ năm 2022 đảm bảo tiến độ theo kế hoach đề ra. Đến nay, các xóm đã cơ bản hoàn thành việc giao nộp thuế, quỹ và các khoản dịch vụ năm 2022. Riêng xóm 2,3,4 hoàn thành 100% so với kế hoạch.

Công tác quản lý đất đai và giao thông thủy lợi –xây dựng – môi trường được tăng cường: Thường xuyên kiểm tra , xử lý kịp thời các phát sinh đảm bảo theo đúng quy định. Phối hợp tổ công tác của UBND huyện tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực bãi bồi ven biển thuộc xã Kim Đông quản lý.

Công tác quốc phòng, an ninh: tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm hoạt cụm ANTT ven biển, bàn giao cụm trưởng cho xã Kim Trung; tiêp tục triển khai rà soát, thông báo cho các trường hợp đến công an xã làm CCCD gắn chíp và tích hợp dữ liệu thông tin cá nhân trên CCCD.

Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm;  chỉ đạo khu dân cư xóm 1 hoàn thiện các tiêu chí xây dựng KDC NTM kiểu mẫu để đón đoàn thẩm định của huyện.

Lĩnh vực văn hoá – xã hội, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ xây và sửa chữa nhà ở theo chỉ đạo của cấp trên. Trong tháng, địa phương đã tổ chức Đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Công tác xây dựng chính quyền, tư pháp, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những kết quả đã đạt được trong tháng 7 và đề xuất 1 số giải pháp trong thực hiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương như: Tập trung nhiệm vụ phát triển sản xuất NTTS; hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền tiêm phòng COVID-19, tuyên truyền trực quan, chuyển đổi số năm 2022; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho khai giảng năm học mới 2022-2023 và xây dựng kế hoạch thu xã hội hóa và đóng góp tự nguyện năm học mới.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao sự tập trung của UBND xã, các ban, ngành trong chỉ đạo, tổ chức sản xuất, thu ngân sách, phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã yêu cầu UBND xã, các ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Tập trung nhiệm vụ phát triển sản xuất NTTS; đảm bảo VSMT; hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho các đối tượng đảm bảo an toàn, đúng quy định. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên các lĩnh vực. Các cấp, các ngành rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đẩy mạnh giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Huy động các nguồn lực xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, duy trì và giữ vững các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.