Vui Tết trung thu năm 2022 tại xã Kim Đông

Thứ hai, 12/09/2022

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, chiều ngày 09/9/2002 và ngày 10/9/2022  các khu dân cư trên địa bàn xã Kim Đông đã tổ chức “Vui Tết Trung thu” cho các cháu học sinh, nhi đồng tại Nhà Văn hóa các khu dân cư.

Đến dự và tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng tại xã Kim Đông có đồng chí Nguyễn Cao Sơn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn; Cùng đi có lãnh đạo Huyện đoàn, cán bộ Phòng LĐ&TBXH huyện. Các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức;  HTX, các doanh nghiệp trên địa bàn và đặc biệt là đông đảo các em thiếu niên nhi đồng và nhân dân trong xã đã về dự và theo dõi “đêm hội trăng rằm”.

Sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm nay các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã được tham gia các hoạt động vui Tết Trung thu cổ truyền. Với mong muốn mang lại thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và những trải nghiệm thú vị, ngọt ngào cho các em trong dịp Tết Trung thu, Ban tổ chức tại các khu dân cư đã mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng không khí nhộn nhịp, rộn ràng qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc với các ca khúc thiếu nhi, các điệu nhảy hiện đại và dân vũ, các trò chơi dân gian...

anh tin bai

c tiết mục văn nghệ đặc sắc tại các khu dân cư

anh tin bai

Các trò chơi tạo cho các em tình đoàn kết, gắn bó

Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lý thú để các em thiếu niên, nhi đồng được múa hát, vui chơi và tham gia các hoạt động tập thể, tạo cho các em có điều kiện thể hiện năng khiếu và tài năng nghệ thuật, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu, học hỏi, giúp các em có thêm động lực để học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt để đem lại niềm vui, nụ cười cho trẻ thơ. Là hoạt động thiết thực của thiếu nhi huyện nhà thi đua làm nhiều việc tốt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Nhân dịp Tết trung thu, các đồng chí lãnh đạo của huyện và lãnh đạo xã đã ân cần động viên, khuyến khích các cháu thiếu niên, nhi đồng tiếp tục thi đua học tập tốt, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, là chủ nhân tương lai của đất nước.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo của huyện và lãnh đạo xã đã ân cần động viên, khuyến khích các cháu thiếu niên, nhi đồng

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền các cấp đối với thiếu niên nhi đồng, đem lại niềm vui, nụ cười trẻ thơ. Đồng thời là dịp để giáo dục trẻ em về ý nghĩa bản sắc văn hóa của dân tộc, giúp các em được vui chơi, học tập, được hưởng đầy đủ các chế độ của Nhà nước và phát triển một cách toàn diện.