Xã Kim Đông ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Thứ ba, 28/09/2021

Thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Kim Đông đã được cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ý thức chấp hành của một bộ phận người tham chưa cao, tình trạng lấn chiếm lòng, nề đường làm nơi kinh doanh buôn bán…vẫn còn xảy ra, khiến cho tình hình tai nạn giao thông còn tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND của UBND xã Kim Đông về giải tỏa hành lang ATG trong tháng ATGT tháng 9 năm 2021. Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, đã có hơn 40 hộ tự giác tháo dỡ các phần lấn chiếm, không bày bán hàng hóa tại vỉa hè, lòng đường.

Lãnh đạo UBND và các lực lượng chức năng ra quân giải tỏa vi phạm

Trong 3 ngày 22-23-24/9/2021 Công an xã Kim Đông đã phối hợp cùng MTTQ và các đoàn thể, công chức địa chính và các xóm tổ chức ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Kết quả buổi ra quân đã chặt tỉa trên 50 cây có tán  làm che khuất tầm nhìn; phá bỏ trên 3 lều lán xây dựng trái phép, hàng rào cây que, di dời 4 điểm tập kết nguyên vật liệu lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông; tháo bỏ 2 biển quảng cáo và 5 mái che vi phạm hành lang ATGT. Đặc biệt, tập trung giải tỏa các điểm họp chợ trái phép, tháo dỡ ô dù, biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT trọng tâm là đường xóm 2, xóm 3 và quốc lộ 12B. Buổi ra quân đã thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị; thu hút sự quan tâm và tạo sự đồng thuận của xã hội trong hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông; taọ động lực, tiền đề cho các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các tháng tiếp theo.

Các lực lượng giải tỏa vi phạm hành lang ATGT

tại xóm 2, xóm 3 và trục đường Quốc lộ 12B

Thời gian tới, để thực hiện tốt tháng an toàn giao thông Quốc gia tháng 9 năm 2021 và tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 30 của UBND xã Kim Đông yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, tạo thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nhất là trong thanh, thiếu niên, từng bước hình thành “ Văn hoá giao thông”. Huy động sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay tuyên truyền, đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Các lực lượng chức năng tập trung triển khai tổ chức các biện pháp đảm bảo TTATGT tại các tuyến đường trên địa bàn xã, tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp tái vi phạm trật tự an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông.

Hy vọng cùng với sự nỗ lực của các cấp, ngành, các lực lượng chức năng, mỗi người chúng ta cần có những hành động thiết thực và cụ thể để chung sức thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm mục tiêu đẩy lùi TNGT “vì hạnh phúc của mỗi gia đình và vì sự phát triển của toàn xã hội”.