Xã Kim Đông tổ chức hội nghị gặp mặt thanh niên nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ năm 2024

Thứ tư, 21/02/2024

Trong không khí của những ngày đầu xuân năm Giáp Thìn năm 2024. Chiều ngày 20/2/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Kim Đông long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt thanh niên sẵn sàng nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS; Các đồng chí thường trực ĐU – HĐND, lãnh đạo UBND xã; MTTQ; cán bộ, công chức, các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng; các đồng chí tân binh và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự; gia đình các tân binh đã về dự đông đủ.

Trong đợt này, xã Kim Đông có tổng số 10 đồng chí tân binh (Trong đó có 01 đồng chí tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân) là những thanh niên tiêu biểu của quê hương, có đầy đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe và văn hóa, vinh dự được đứng vào trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp bước cha anh làm rạng danh hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Việc tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được chính quyền địa phương rất quan tâm. Ban chỉ huy Quân Sự xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi, thường xuyên tuyên truyền vận động để thanh niên và gia đình thanh niên hiểu về luật nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, năm nay công tác tuyển quân cũng gặp không ít những khó khăn. Nhưng đến thời điểm này xã Kim Đông đã hoàn thành việc chốt quân số và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày hội giao quân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của các cấp, các ngành, các xóm và toàn thể Nhân dân xã Kim Đông trong công tác tuyển quân năm 2024, đặc biệt là các gia đình có tân binh trúng tuyển nhập ngũ đợt này. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị các tân binh phát huy truyền thống quê hương luôn đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, công đoàn xã và đại diện các ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội đã trao quà cho 10 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Kim Sơn về tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024 thì  lễ giao, nhận quân diễn ra vào sáng ngày 25/2/2024 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn) các tân binh xã Kim Đông sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại xã Kim Đông đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin tưởng rằng với truyền thống của quê hương, tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Kim Đông lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Vũ Huyền