Thứ hai, 20/05/2024

Xã Kim Đông tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức Chào cờ đầu tháng 5 năm 2024

Sáng ngày 06/5, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và các ngành, đoàn thể xã Kim Đông chào cờ đầu tháng 5 năm 2024.

Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí  trong Thường trực Đảng ủy - Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND xã; cán bộ, công chức và các đoàn thể chính trị - xã hội xã.

Xã Kim Đông tổ chức chào cờ đầu tháng để xây dựng ý thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức và người lao động đối với Tổ quốc, đưa nghi thức chào cờ vào nề nếp, thường xuyên. Địa phương tổ chức duy trì thực hiện Lễ chào cờ, hát quốc ca và kể chuyện về Bác Hồ vào buổi sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Thị Nga – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã kể câu chuyện “Những luống rau, luống khoai của Bác”. Qua câu chuyện trên, trong thasg 5 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện kế hoạch của Huyện, của xã về công tác VSMT, thực hiện phong trào Ngày thứ 7 xanh, chủ nhật sạch; tập trung chỉ đạo hội Khuyến học tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029; chỉ đạo xóm 5 hoàn thiện các tiêu chí đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu; tập trung tuyên truyền chào mừng Đại hội MTTQ VN huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2024 -2029, tuyên truyền kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác và một số nhiệm vụ khác trong tháng đã đề ra.

Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức trách nhiệm, nhiệm vụ được giao, tự xây dựng kế hoạch hoạt động trong tháng; tích cực học tập và làm theo lời Bác hồ dạy, tích cực tang gia sản xuất đặc biệt là hang hái tăng gia trồng rau cải thiện, thêm phần rau cho mỗi bữa ăn. Cùng với việc học tập, rèn luyện mỗi công đàon viên chăm chỉ tăng gia, đó cũng chính là việc giáo dục đạo đức, tác phong người cán bộ một cách rất tự nhiên, giúp chúng ta rèn tính chăm chỉ, có ý thức trách nhiệm với tập thể, gần gũi đời sống nhân dân; mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Thông qua chào cờ nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời nhắc nhở mọi người tinh thần phục vụ nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Bắt đầu một tháng làm việc mới với ý thức và trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc, việc chào cờ được tổ chức trang nghiêm, chu đáo, thường xuyên góp phần xây dựng văn hóa công sở văn minh, hiện đại.