Xã Kim Đông tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023)

Thứ ba, 25/07/2023

Tiếp tục phát huy truyền thống “ uống nước nhớ nguồn”  của dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, công tác quan tâm, chăm sóc người có công, gia đình chính sách trên địa bàn Xã Kim Đông luôn Đảng bộ và chính quyền, MTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể, các xóm thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Chiều ngày 21/7/2023, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã phối hợp với Đồn Biên phòng Kim Sơn đã tổ chức 2 đoàn đến thăm, tặng quà 16 đối tượng là người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, xã Kim Đông đã tiếp nhận 16 xuất quà của Chủ tịch nước và Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh với tổng số tiền 9.600.000đ. Địa phương cũng đã trích kinh phí 18 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ với tổng số tiền 5.400.000đ từ Qũy an sinh xã hội tặng cho các gia đình có công trên địa bàn xã.

Cũng nhân dịp này, Đồn Biên Phòng Kim Sơn cũng đã trao tặng 8 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000đ cho các gia đình có công trên địa bàn với tổng số tiền là 4.000.000đ.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương; chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước và quy định của địa phương.

Qua hoạt động thăm hỏi đã phần nào giúp địa phương nắm bắt tình hình đời sống của các gia đình chính sách và cũng là dịp để các thế hệ sau được nghe lại những chiến công trong trang sử giữ nước hào hùng của dân tộc, từ đó xác định phải quyết tâm giữ vững và phát huy những thành quả mà lớp lớp cha anh đã hi sinh để gây dựng nên./.

Một số hình ảnh: