Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2023

Thứ hai, 30/10/2023

Quang cảnh hội nghị.

Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2023 gồm có: Đào cảnh Hồi Ninh (HTX trồng đào Hồi Ninh); Cơm cháy cung đình siêu chà bông và Cơm cháy gạo lứt cung đình của Công ty TNHH sản xuất và phân phối thực phẩm An Phú, xã Kim Chính; Tôm và Chạch sụn Kim Đông của hộ gia đình bà Phạm Thị Thúy Huệ, xã Kim Đông.

Tại hội nghị, đại diện các hộ gia đình và đơn vị có sản phẩm OCOP đã giới thiệu các sản phẩm từ nguồn gốc nguyên liệu cho đến các công đoạn sản xuất tạo ra sản phẩm và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh chất lượng. Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP cấp huyện năm 2023 đã thẩm định hồ sơ đối với 5 sản phẩm. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng thống nhất nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2023 đều là những sản phẩm tiêu biểu, được các chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng, hệ thống bao bì, tem nhãn đầy đủ theo quy định... Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã góp ý một số tồn tại, hạn chế để các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương.

Kết quả, Hội đồng OCOP huyện đã đánh giá và xếp hạng sản phẩm Đào cảnh Hồi Ninh (HTX trồng đào Hồi Ninh) và sản phẩm Tôm, Cá Chạch sụn Kim Đông đạt 3 sao; sản phẩm cơm cháy cung đình siêu chà bông và Cơm cháy gạo lứt Cung đình (Công ty TNHH sản xuất và phân phối thực phẩm An Phú, xã Kim Chính) được đánh giá là sản phẩm tiềm năng 4 sao và được đề nghị Hội đồng thẩm định OCOP tỉnh đánh giá, phân hạng.

Nguyễn Chinh