Thứ tư, 11/10/2023

Chiều 04/10, tại Nhà văn hóa xóm 13, xã Quang Thiện, Công an huyện tổ chức Lễ công bố ra mắt mô hình Cải cách hành chính tại bộ phận một cửa của Công an xã Quang Thiện.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện; phòng Nội vụ huyện; Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện tặng hoa Chúc mừng Công an xã Quang Thiện ra mắt mô hình cải cách hành chính.

Công an xã Quang Thiện là một trong 8 đơn vị cấp xã được Công an tỉnh lựa chọn để triển khai mô hình thí điểm cải cách thủ tục hành chính Công an cấp xã, sau đó nhân rộng ra trên toàn địa bàn huyện. Mô hình được triển khai thực hiện đồng bộ theo 10 tiêu chí về Cải cách hành chính theo hướng dẫn của Bộ Công an và Công an tỉnh gồm các lĩnh vực: Đăng ký, quản lý cư trú; đăng ký, quản lý phương tiện giao thông; cấp, quản lý CCCD; phòng cháy, chữa cháy; đăng ký, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; quản lý xuất nhập cảnh; lĩnh vực giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Các đồng chí đại biểu cắt băng khánh thành mô hình CCHC tại Bộ phận một cửa Công an xã Quang Thiện.

Mô hình cải cách hành chính tại Công an xã Quang Thiện là mô hình bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Công an cấp xã, thị trấn hoạt động theo cơ chế một cửa. Việc triển khai xây dựng mô hình nhằm góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cho tổ chức và cá nhân, qua đó góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công, hướng tới mục tiêu phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Sơn, Công an huyện, lãnh đạo xã, Công an xã Quang Thiện đã cắt băng khánh thành chính thức đưa vào hoạt động mô hình cải cách hành chính Công an xã Quang Thiện, đồng thời tham quan và nghe giới thiệu quy trình thực hiện tiếp nhận, xử lý, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính và trả kết quả cho người dân, doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực công an.

Nguyễn Chinh