Chủ nhật, 28/04/2024

Tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch ở xã Kim Đông

Thứ hai, 25/09/2023

Xã Kim Đông được thành lập ngày 01 tháng 04 năm 1998. Do là xã mới thành lập từ năm 1998 đến nay nên trên địa bàn xã Kim Đông chưa có điểm di tích lịch sử văn hóa và lễ hội nào.

Tuy nhiên, xã Kim Đông – mảnh đất giàu tiềm năng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những lợi thế về điều kiện tự nhiên, con người cùng với các giá trị về văn hóa, có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch: có Quốc lộ 12B chạy qua là con đường tiếp dẫn đi ra Cồn Nổi. Dân số xã Kim Đông từ 12 tỉnh thành về đây sinh sống tạo nên nét văn hóa đặc trưng. Đặc biệt, vùng bãi ngang Kim Sơn có 7 xã (trong đó có Kim Đông) với những giá trị đa dạng sinh học và kiến tạo địa chất nổi bật toàn cầu đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng đòng thời trở thành khu kinh tế ven biển của tỉnh Ninh Bình. Đây là một khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam. Điểm nổi bật ở Kim Đông là cảnh quan sinh thái vùng đất mở với những thay đổi địa chất diễn ra mau lẹ, đa dạng sinh học với các loài chim nước trú ngụ trong rừng phòng hộ ven biển thích hợp với việc khai thác du lịch đồng quê, nghỉ dưỡng và tắm biển. Bến xe Kim Đông, cảng tổng hợp Kim Sơn, chợ đầu mối thủy sản Kim Đông đều là những công trình quan trọng đã được xây dựng tại xã Kim Đông.

Tại xã Kim Đông đã có nhà nghỉ Sóng biển nằm ở chân đê Bình Minh 2, điểm cuối của đường tỉnh lộ 481. Đây là nơi dừng chân qua đêm của du khách tham gia du lịch đồng quê tại vùng biển Kim Sơn.

Xã Kim Đông đang tích cực triển khai, quảng bá hình ảnh các cảnh quan sinh thái vùng đất mở thông qua ứng dụng Internet và mạng xã hội, cụ thể là trang thông tin điện tử của xã có địa chỉ https://kimdong.kimson.ninhbinh.gov.vn/; được liên kết với trang thông tin điện tử của huyện Kim Sơn có địa chỉ https://kimson.ninhbinh.gov.vn/; ...để Kim Đông trở thành điểm đến ấn tượng của huyện Kim Sơn.

DU LỊCH CỒN NỔI XÃ KIM ĐÔNG, HUYỆN KIM SƠN

Thứ hai, 01/03/2021

Cồn Nổi Kim Sơn với vẻ đẹp nguyên sơ sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích khám phá