XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU NTM Ở XÓM 3

Thứ hai, 11/11/2019

Năm 2014, cùng với sự  nỗ lực phấn đấu của nhân dân cán bộ xã Kim Đông. Khu dân cư xóm 3 đã được công nhận là khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành 19/19 tiêu chí theo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Năm 2018.Qua rà soát, đánh giá với sự đồng tình nhất trí cao nhân dân và cán bộ; khu dân cư xóm 3 đăng ký với xã và huyện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu với 10 tiêu chí cụ thể. Trong thời gia qua được sự tạo điều kiện hỗ trợ về kinh phí của huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, với những nỗ lực của nhân dân và cán bộ; Khu dân cư xóm 3 đã tập trung thực hiện hoàn thiện cơ bản các tiêu chí, Hoàn thành cơ bản các tiêu chí về khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Trong đánh giá 1 năm thực hiện, Khu dân cư xóm 3 đã nhận thấy: Để thực hiện thành công các tiêu chí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trước hết  phải có sự vào cuộc, đồng thuận nhất trí cao của người dân, phải xem hiện nay người dân muốn gì, cần gì. Từ đó triển khai một cách đồng bộ từ công tác tuyên truyền, vận động đến việc tổ chức thực hiện làm sao để nhân dân trong khu dân cư hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, để cùng chung tay xây dựng góp công sức hoàn thiện các tiêu chí đề ra.

Để đạt được kết quả này thì trước hết cán bộ đảng viên phải gương mẫu đi đầu, dám hy sinh những lợi ích nhỏ vì lợi ích chung của tập thể; Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể quần chúng ở khu dân cư hoạt động phải thực sự hiệu quả làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy nội lực, không trông chờ ỉ lại sự hỗ trợ của cấp trên, tích cực tham gia đóng góp công sức, tiền của để chỉnh trang nhà cửa, tường rào, cây xanh, đường làng, ngõ xóm, làm tốt công tác VSMT, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hiện nay khu dân cư xóm 3 còn một tiêu chí đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành trong năm 2019.

Chúng ta tin tưởng rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của nhân dân và cán bộ đến cuối năm 2019 xóm 3 sẽ hoàn thành các tiêu chí về khu dân cư NTM kiểu mẫu, đồng thời là một trong những điểm sáng về phong trào xây dựng NMT./.