Chủ nhật, 28/04/2024

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Kim Đông lần thứ V nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai, 18/03/2024

Sáng ngày 15/3, tại Hội trường nhà văn hóa xã Kim Đông đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Kim Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng có : đồng chí Vũ Thị Bền – Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Trần Đức Thuận - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã;  đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQ xã; trưởng các ngành, đoàn thể xã; giám đốc các HTX; các Doanh nghiệp; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đoàn, Hội; Bí thư các Chi bộ; Trưởng xóm; các đồng chí Chi hội trưởng và các đại biểu ở các chi hội.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 6/6 chỉ tiêu đều đạt và vượt, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp: Hội đã vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn tham gia CLB thanh niên khởi nghiệp nhằm động viên, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh theo Nghị quyết 43 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông - xuân tình nguyện...với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân vệ sinh môi trường đã thu hút được trên 1.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ; được 83 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng… Tổ chức được trên 15 hoạt động ngày “thứ Bảy xanh, Chủ nhật sạch” với các hoạt động vệ sinh môi trường, trồng cây với trên 1.000 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia.

Bước vào nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Kim Đông đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, khát vọng, phát triển xây dựng quê hương Kim Đông giàu đẹp, văn minh”, Hội LHTN Việt Nam xã Kim Đông đã đề ra 6 chỉ tiêu trọng tâm, gồm: 100% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của Đoàn, của Hội các cấp; mỗi năm, Hội LHTN Việt Nam xã thực hiện ít nhất 02 công trình, phần việc thanh niên trở lên; tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi năm từ 5 thanh niên tham gia hiến máu trở lên; hàng năm, có ít nhất 01 hoạt động hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển; trong nhiệm kỳ, phấn đấu phát triển được 30 hội viên mới, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt 71% trở lên; tỷ lệ hội viên thanh niên được kết nạp vào Đảng đạt 65% trở lên trong tổng số đảng viên mới được kết nạp hàng năm; đảm bảo 100% thanh niên trong đội tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Thị Bền – Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện và đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Hội LHTN xã Kim Đông tiếp tục triển khai các phong trào thể hiện tinh thần yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, trách nhiệm và nghị lực. Cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về mọi mặt cho thanh niên, đặc biệt trong đó là tuyên truyền về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống yêu quê hương đất nước và ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên. Chú trọng triển khai hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động. Ủy ban Hội khóa mới cần đổi mới công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, tăng cường vận động những cá nhân tiêu biểu, có uy tín, có tâm huyết tham gia vào tổ chức Hội để làm nền tảng củng cố tổ chức Hội.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã hiệp thương cử 13 anh, chị vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Kim Đông khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.  Hiệp thương cử chị Trần Thị Huế – Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Kim Đông khóa IV tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Kim Đông khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 03 đại biểu chính thức, 01 đại đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Một số hình ảnh tại Đại hội: