Chủ nhật, 28/04/2024

Đoàn thanh niên xã Kim Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thứ ba, 26/12/2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; nhằm đánh giá kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Chiều ngày 15/12/2023, Ban Thường vụ Đoàn xã Kim Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024;

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Đức Thuận -Bí Thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; các đ.c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ xã;  các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn xã; Bí thư các chi Đoàn, Tổng phụ trách Đội cũng đã về dự đông đủ.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 với một số thành tích nổi bật trong các lĩnh vực như: Đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn và công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng; Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ được tổ chức đa dạng, mang màu sắc, dấu ấn thanh niên, phù hợp với đặc thù của đoàn viên thanh niên. Đặc biệt trong năm 2023, Đoàn Thanh niên xã đã có nhiều hoạt động nổi bật như: Tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…. Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, các lãnh đạo đã tập trung thảo luận về một số vấn đề: Trau dồi kỹ năng mềm cho đoàn viên thanh niên xã; Đổi mới phương thức giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay; Đào tạo thanh niên trở thành nòng cốt cho lực lượng xây dựng Đảng, Đoàn. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng trao đổi một số giải pháp có tính thực tiễn cao để phát triển hoạt động Đoàn như: Tổ chức các hoạt động Đoàn có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhu cầu thiết thực của đoàn viên; Đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, gắn phong trào Đoàn với công tác chuyên môn; Chủ động tổ chức, phát động phong trào thi đua, học tập nâng cao trình độ để tổ chức Đoàn thực sự trở thành môi trường tốt cho đoàn viên thanh niên rèn luyện phấn đấu. Đặc biệt là công tác vận động tuyên truyền cho thanh niên tham gia khám tuyển NVQS hang hái lên đường nhập ngũ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận -Bí Thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của đoàn viên thanh niên và thành tích đạt được của Đoàn thanh niên trong năm 2023. Thời gian tới, cần quan tâm, thúc đẩy hơn nữa công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị ; Khắc phục những điểm yếu, hạn chế của đoàn viên thanh niên, đưa tinh thần xung kích, không ngại khó ngại khổ của thanh niên nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên trong và ngoài đơn vị.

Cũng nhân dịp này Đoàn xã trao khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn thanh niên 2023.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng