Chủ nhật, 28/04/2024

Thứ hai, 11/03/2024

Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi của Phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam. Chiều ngày 08/3 Hội liên hiệp phụ nữ xã Kim Đông tổ chức giao lưu văn nghệ - Bóng chuyền hơi kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tới dự có đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV ĐU, TT HĐND, LĐ UBND, MTTQ xã, cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, xóm trưởng; hội viên của các chi hội và nhân dân trong toàn xã. Đặc biệt là các vận động viên đến từ 6 chi hội của Hội liên hiệp phụ nữ xã đã về tham dự đầy đủ và đúng giờ.

Cũng tại hội nghị các đại biểu được nghe chị Đinh Thị Thanh Thùy - Chủ tịch Hội LHPN xã ôn lại truyền thống lịch sử 114 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội năm 2024.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đ/c Trần Đức Thuận, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trao hoa và quà chúc mừng các chị em nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, đồng thời biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã Kim Đông đã đạt được trong thời gian qua, nhất là thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, phong trào xây dựng NTM, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội, duy trì và thực hiện có hiệu quả các mô hình đường cây, đường hoa phụ nữ, công tác vệ sinh môi trường, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên và nhân dân trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động đặc biệt là thực hiện có hiệu quả phong trào Ngày thứ 7 xanh, ngày chủ nhật sạch. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là Hội LHPN xã tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình, các phong trào, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, tham gia tuyên truyền cán bộ hội viên xây dựng NTM.

Sau khi ôn lại truyền thống của phụ nữ quốc tế cũng như phụ nữ Việt Nam, Hội liên hiệp phụ nữ xã Kim Đông đã tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như tình yêu quê hương, đất nước.

Cũng trong buổi chiểu 8/3 đã diễn ra giao lưu bóng chuyền hơi với 6 đội đến từ các chi hội xóm; với tinh thần thể thao đoàn kết, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính, những pha bóng đẹp mắt.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội bóng chuyền hơi nữ xóm 4, giải Nhì cho đội bóng chuyền hơi nữ xóm 3 và Giải 3 đội bóng chuyền hơi nữ xóm 6, giải 4 cho đội bóng chuyền hơi nữ xóm 5, giải khuyến khích cho các đội xóm 1 và xóm 5.

Bên cạnh đó Hội LHPN xã Kim Đông phát động chị em tham gia hưởng ứng tuần lễ áo dài. Theo đó, “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 được phát động từ ngày 01/3/2024 đến hết ngày 8/3/2024 được phát động toàn xã. Kết quả chi hội phụ nữ xóm 5 đạt giải phong trào.

Đây là dịp để các hội viên phụ nữ và đơn vị nữ công được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết, góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ, thể dục thể thao trong hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.